Chim họa mi ơi đừng hót

Bình luận (6)

 1. Búa Liềm

  Xin cung cấp cho BQT phần lời Việt của bài hát:

  " Này đừng hót! Ơi Họa mi! Khi bình minh trong sương mờ. Hãy lặng im! Để cho chiến binh yên ngủ!

  Xuân đã về đây. Nơi chiến trường xa. Chiến sĩ ngày đêm. Không giấc ngủ yên. Có đâu vì tiếng. Súng vang lưng trời. Mà trong sương sớm. Chim ca vang trời. Họa mi vẫn hót. Vang vang bao lời. Dường như quên lãng. Chiến tranh nơi đây!

  Này đừng hót! Hỡi Họa mi! Khi bình minh trong sương mờ Hãy lặng im! Để cho chiến binh yên ngủ!"

 2. Lão Nông

  Chắc do bà con bên ấy "tám" vụ này hơi đông vui và "mênh mang" quá nên bác Ngọc Thạch bị rối mắt "chẳng biết lối nào mà lần" đấy. Nếu kiên nhẫn, các bác sẽ tìm thấy những bản thu hiếm ở đó. Tôi thấy vẫn nghe được "ngon lành cành đào" mà. Xin dẫn đường link bản thu do hợp xướng thiếu nhi Nga trình bày, nếu bác Ngọc Thạch thấy ưng thì bác đưa lên cho bà con cùng thưởng thức nhé. Hòa thanh của họ nghe rất "thiên đường"…

  http://www.mediafire.com/download/mo22dtykgzt/Chim+hoa+mi+%28Tchaikovski%29.mp3

 3. Ngọc Thạch

  Chào bác Lão Nông và các bác, tôi vào theo đường dẫn nhưng không nghe được. Còn bản Chim họa mi - Hợp xướng a capella của Tchaikovsky do Vũ Tự Lân dịch thì bọn tôi đã tập và diễn mấy lần rồi. Trên trang Youtube có bài này do sinh viên hệ trung cấp âm nhạc Huế thể hiện nhưng họ lại ghi đầu đề khác với bản in thành "Tiếng hót chim họa mi" và chạy chữ lời ca sai rất nhiều so với bản dịch mà hợp xướng hát. Các bác có thể nghe theo đường dẫn này www.youtube.com/watch?v=il2SZrtIEkk.

 4. Lão Nông

  Các bác Ngọc Thạch và Anh Thư ơi, cách đây 5 năm, bên diễn đàn nhaccachmang.net cũng đã có một "trận" rất sôi nổi về đề tài Chim họa mi của thiên tài âm nhạc P. Tchaikovsky đấy. Tôi có yêu cầu và các bác thạo các trang web Nga đã "sục sạo", tìm được một số bản thu, trong đó có cả bản thu hợp xướng không nhạc đệm (dạng A cappella 4 bè như bác Ngọc Thạch bẩu) của dàn đại đồng ca thiếu nhi Nga thể hiện. Còn có 2 bản thu dạng solo, một của soprano lừng danh Vera Belova và đặc biệt hơn là một bản thu của danh ca Feodor Chaliapin, một giọng bass kiệt xuất của thế giới, niềm tự hào và là một biểu tượng của thanh nhạc Nga đầu thế kỷ 20.

  Bác nào quan tâm, có thể tham khảo ở đây.

  http://nhaccachmang.net/forum/index.php?showtopic=2624&st=40

 5. Anh Thư

  Bài hát Chim họa mi này là sáng tác của nhạc sĩ Vasily Solovyov-Sedoi, lời của A. Fat'yanov.

  Trên trang nhạc có một số bài hát của ông là Chiều hải cảng, Chiều Matxcơva, Giờ này anh ở đâu, hỡi người bạn chiến đấu.