Cho em một ngày

CHO EM MỘT NGÀY

Sáng tác: Dương Thụ
Trình bày: Thanh Lam.
**********************

 

Cho em một ngày, một ngày thôi
Một ngày không khắc khoải chờ đợi
Một ngày không mưa rơi, mưa rơi buồn tủi
Một ngày không tê tái heo may

Cho em một ngày, một ngày thôi
Một ngày không có đêm vời vợi
Một ngày đôi chân, đôi chân không mệt mỏi
Đường về không có lá Thu rơi.

Là một ngày anh đến không trễ hẹn cùng em
Một nụ hôn say đắm sau những lời đầu tiên
Ngày mùa Đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
Một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng

Là một ngày anh đến như ước nguyện của em
Một ngày mưa reo hát như tiếng cười của anh
Ngày mùa Đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
Một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng.

 

Bình luận (9)

 1. nguyễn văn hạnh
  nguyễn văn hạnh
  Ôi xin chào và tạ ơn bác Thủy Tiên(cho phép tôi được gọi tên bác theo cái nick đầu tiên của bác)rất nhiều!Đọc bài viết của bác;Hạnh tôi không tin vào mắt của mình...và tôi xem đi xem lại hàng chục lần,rồi tôi cố chấn tĩnh trở lại:Thưa bác Thủy Tiên!Thế là lòng chân tình của tôi đã được bác thấu hiểu và tôi trân trọng đón nhận,đợi chờ món quà vô cùng quý này của bác với sự biết ơn sâu sắc nhất của Hạnh tôi và tôi hồi hộp,xao xuyến ghi số điện thoại DĐ của tôi là:01654054489.Rất mong được gặp bác trực tiếp để Hạnh tôi được hầu chuyện,bày tỏ nhiều điều với bác.Chúc bác vui khỏe và luôn gặp bác ở trang nhạc BCDCNT thân yêu này.
 2. Trường Sa
  Trường Sa
  Thân mến,chào bác Hạnh
  Thật quả rất ít người gửi nỗi lòng vào âm nhạc,như bác.Hầu như các bài viết của bác,ngoài vấn đề chuyên môn,bao giờ bác cũng gửi gắm tâm hồn mình vào trong đó.Bác đã giúp mọi người tiết cận với âm nhạc,và yêu âm nhạc hơn.Tôi rất vinh hạnh,đươc làm quen với bác(Chữ tôi ở đây là cá nhân tôi,TS là tên của các cụ trong nhóm)
  Tôi xin gửi tặng bác tập truyện ngắn(số phận một con người)Rất mong tập truyên ngắn của tôi,hòa nhập được với tâm hồn bác.
  Tôi muốn mời bác lên côn sơn,vãng cảnh,thăm cụ Nguyễn Trãi.Rồi ta ngâm vịnh cùng nhau.
  Chào thân ái
 3. nguyễn văn hạnh
  nguyễn văn hạnh
  Hạnh tôi xin cám ơn bác Quang Anh vô cùng tận!!!Xin phép BQT-BBT,các bác và các bạn cho tôi nhắc lại một lần nữa :cụm từ VÔ CÙNG TẬN.Vậy là bác Quang Anh đã hiểu đúng ý của tôi rồi đấy ạ, và một lần nữa cho tôi được cám ơn bác Quang Anh bởi bài viết tưởng như là ngắn nhưng lại đúc kết,gói gọn cả cuộc đời của mọi cá thể để đi đến cái tổng thể của toàn nhân loại đó là:"Cho em một ngày"là quá ít...vâng thưa bác Quang Anh! Mà phải cho cả cuộc đời:Bởi tình yêu là một nửa của thế gian và chỉ có mỗi tình yêu mới thỏa hiệp với sự tham lam-ích kỉ sẵn có của con người.Xin phép BQT-BBT cho Hạnh tôi được lạc đề chút ít(chỉ một phút thôi);thú thật với tất cả rằng tôi có thói quen là hay la cà ở những quán cóc lắm và mới đây nhất tôi chứng kiến một người có kiến thức rất uyên bác nhưng lại bị mọi người tẩy chay:Chỉ vì cái tội là chuyện gì cũng biết...rồi được mọi người phong tặng cho chức danh là"Ông biết tuốt" và nữa tôi không phải là kẻ a dua,a tòng"Theo đuôi số đông"...để rồi tôi tự rút ra một kết luận cho bản thân tôi là ;biết mà lại không biết-không biết mà lại là biết như thế hẳn mọi điều sẽ lành hơn chăng?
 4. bcdcnt

  :D Bác Dương Thụ toàn những bài "anh anh, em em" heh, không ca ngợi lãnh tụ, không phấn khởi với lý tưởng mới, với công cuộc xây dựng xã hội mới gì ráo (cũng như bác Đặng Hữu Phúc). Nhưng vì lý lịch trong sạch, lại sinh sống ở miền Bắc, nên bác vẫn nghiễm nhiên được phe ta xem là nhạc sĩ "nhạc cách mạng".

  Ngẫm mà thấy bất công cho bác Trịnh Công Sơn! Khắc khoải gửi gắm "một nghìn năm nô lệ giặc Tàu, ...", mơ ước về một "mưa hồng" với sinh viên - trí thức miền Nam, rồi sau giải phóng tươi tắn với "cánh hoa phượng thắm như màu ngọn cờ", thành kính "vì các em đã thuộc năm điều Bác dạy", chia sẻ hòa nhập trên nông trường trên biên giới "từ trên đất này những con người mới mọc lên tựa tia nắng giữa chân trời", khẳng định thành quả 20 năm với "Hai mươi mùa nắng lạ, cho em bây giờ mắt tình đưa"...

  v.v...v.v...

  ...rồi cũng chỉ để cho những anh trẻ trâu, hồng vệ binh, như "đạo diễn" Anh Khanh bày trò "phản biện" và một đám đầu óc phe nhóm reo hò theo!

 5. Quang Anh
  Quang Anh
  Chào bác Hạnh! Tôi tán thành ý bác là bài này rất hay nhưng với tôi "Cho em một ngày" là quá ít, mà phải cho cả cuộc đời, bác có đồng ý không?