Cho em một ngày

Sáng tác: Dương Thụ

Trình bày: Thanh Lam

3580 lượt nghe | 306 lượt tải | Đăng ngày: 27-09-2011

Lời bài hát "Cho em một ngày"

CHO EM MỘT NGÀY

Sáng tác: Dương Thụ
Trình bày: Thanh Lam.
**********************

 

Cho em một ngày, một ngày thôi
Một ngày không khắc khoải chờ đợi
Một ngày không mưa rơi, mưa rơi buồn tủi
Một ngày không tê tái heo may

Cho em một ngày, một ngày thôi
Một ngày không có đêm vời vợi
Một ngày đôi chân, đôi chân không mệt mỏi
Đường về không có lá Thu rơi.

Là một ngày anh đến không trễ hẹn cùng em
Một nụ hôn say đắm sau những lời đầu tiên
Ngày mùa Đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
Một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng

Là một ngày anh đến như ước nguyện của em
Một ngày mưa reo hát như tiếng cười của anh
Ngày mùa Đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
Một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng.

 

Bình luận (9)

Để bình luận, bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký

nguyễn văn hạnh 08/11/2012 19:09
Ôi xin chào và tạ ơn bác Thủy Tiên(cho phép tôi được gọi tên bác theo cái nick đầu tiên của bác)rất nhiều!Đọc bài viết của bác;Hạnh tôi không tin vào mắt của mình...và tôi xem đi xem lại hàng chục lần,rồi tôi cố chấn tĩnh trở lại:Thưa bác Thủy Tiên!Thế là lòng chân tình của tôi đã được bác thấu hiểu và tôi trân trọng đón nhận,đợi chờ món quà vô cùng quý này của bác với sự biết ơn sâu sắc nhất của Hạnh tôi và tôi hồi hộp,xao xuyến ghi số điện thoại DĐ của tôi là:01654054489.Rất mong được gặp bác trực tiếp để Hạnh tôi được hầu chuyện,bày tỏ nhiều điều với bác.Chúc bác vui khỏe và luôn gặp bác ở trang nhạc BCDCNT thân yêu này.
Trường Sa 08/11/2012 14:54
Thân mến,chào bác Hạnh
Thật quả rất ít người gửi nỗi lòng vào âm nhạc,như bác.Hầu như các bài viết của bác,ngoài vấn đề chuyên môn,bao giờ bác cũng gửi gắm tâm hồn mình vào trong đó.Bác đã giúp mọi người tiết cận với âm nhạc,và yêu âm nhạc hơn.Tôi rất vinh hạnh,đươc làm quen với bác(Chữ tôi ở đây là cá nhân tôi,TS là tên của các cụ trong nhóm)
Tôi xin gửi tặng bác tập truyện ngắn(số phận một con người)Rất mong tập truyên ngắn của tôi,hòa nhập được với tâm hồn bác.
Tôi muốn mời bác lên côn sơn,vãng cảnh,thăm cụ Nguyễn Trãi.Rồi ta ngâm vịnh cùng nhau.
Chào thân ái
nguyễn văn hạnh 08/11/2012 14:07
Hạnh tôi xin cám ơn bác Quang Anh vô cùng tận!!!Xin phép BQT-BBT,các bác và các bạn cho tôi nhắc lại một lần nữa :cụm từ VÔ CÙNG TẬN.Vậy là bác Quang Anh đã hiểu đúng ý của tôi rồi đấy ạ, và một lần nữa cho tôi được cám ơn bác Quang Anh bởi bài viết tưởng như là ngắn nhưng lại đúc kết,gói gọn cả cuộc đời của mọi cá thể để đi đến cái tổng thể của toàn nhân loại đó là:"Cho em một ngày"là quá ít...vâng thưa bác Quang Anh! Mà phải cho cả cuộc đời:Bởi tình yêu là một nửa của thế gian và chỉ có mỗi tình yêu mới thỏa hiệp với sự tham lam-ích kỉ sẵn có của con người.Xin phép BQT-BBT cho Hạnh tôi được lạc đề chút ít(chỉ một phút thôi);thú thật với tất cả rằng tôi có thói quen là hay la cà ở những quán cóc lắm và mới đây nhất tôi chứng kiến một người có kiến thức rất uyên bác nhưng lại bị mọi người tẩy chay:Chỉ vì cái tội là chuyện gì cũng biết...rồi được mọi người phong tặng cho chức danh là"Ông biết tuốt" và nữa tôi không phải là kẻ a dua,a tòng"Theo đuôi số đông"...để rồi tôi tự rút ra một kết luận cho bản thân tôi là ;biết mà lại không biết-không biết mà lại là biết như thế hẳn mọi điều sẽ lành hơn chăng?
bcdcnt 08/11/2012 12:24
:D Bác Dương Thụ toàn những bài "anh anh, em em" heh, không ca ngợi lãnh tụ, không phấn khởi với lý tưởng mới, với công cuộc xây dựng xã hội mới gì ráo (cũng như bác Đặng Hữu Phúc). Nhưng vì lý lịch trong sạch, lại sinh sống ở miền Bắc, nên bác vẫn nghiễm nhiên được phe ta xem là nhạc sĩ "nhạc cách mạng".

Ngẫm mà thấy bất công cho bác Trịnh Công Sơn! Khắc khoải gửi gắm "một nghìn năm nô lệ giặc Tàu, ...", mơ ước về một "mưa hồng" với sinh viên - trí thức miền Nam, rồi sau giải phóng tươi tắn với "cánh hoa phượng thắm như màu ngọn cờ", thành kính "vì các em đã thuộc năm điều Bác dạy", chia sẻ hòa nhập trên nông trường trên biên giới "từ trên đất này những con người mới mọc lên tựa tia nắng giữa chân trời", khẳng định thành quả 20 năm với "Hai mươi mùa nắng lạ, cho em bây giờ mắt tình đưa"...

v.v...v.v...

...rồi cũng chỉ để cho những anh trẻ trâu, hồng vệ binh, như "đạo diễn" Anh Khanh bày trò "phản biện" và một đám đầu óc phe nhóm reo hò theo!
Quang Anh 08/11/2012 11:58
Chào bác Hạnh! Tôi tán thành ý bác là bài này rất hay nhưng với tôi "Cho em một ngày" là quá ít, mà phải cho cả cuộc đời, bác có đồng ý không?
nguyễn văn hạnh 08/11/2012 11:46
Rất cảm ơn bác/bạn Nghenhac đã bớt chút thì giờ trò chuyện,đàm đạo và gợi ý cho tôi về vấn đề"Nhạc thị trường"này.Tôi sẽ cố gắng học hỏi nơi các bác và các bạn cho nó bớt cảm tính đi...mong các bác,các bạn giúp đỡ mang tính xây dựng và thông cảm cho Hạnh tôi nhé.Mong thường xuyên gặp bác/bạn Nghe nhạc ở những bài viết khác,một lần nữa xin chào và cảm ơn tất cả các bác,các bạn.
Nghenhac 08/11/2012 10:53
Gớm bác Hạnh xì-tin quá, hình như bác hơi nhầm lẫn về khái niệm ấy thì phải, những Phương Thanh, Quang Linh, mấy anh Trường những năm 2000,sau Ngọc Sơn, Ưng, Tuấn Hưng... bây giờ là Đàm, Hà Hồ, Đông Nhi, Bảo Thy, Thanh Thảo, Thủy Tiên..., tức là em hiểu những ca sĩ hot nhất, giới trẻ tung hô nhất mới là thị trường. Lam'xù", HN, ML như báo Việt thấy người ta có mình cũng tự xưng với nhau từ "DIVA" nghe mà hãi lại vượt trên "thị trường" một khoảng cách, đặc biệt TL về tính cách mạnh mẽ, hát có lửa, có bản lĩnh về ăn nói nhưng tìm tòi, thể hiện cái mới hơi quá đà. Những bản tình ca TL thời kỳ đầu hát rất nồng nàn, thể hiện khát vọng sống và yêu mãnh liệt, TL có thể cháy đến tàn tro cuối cùng... chứ không phải hát những gì thị trường yêu cầu, thưởng thức được TL phải đồng điệu một chút với cô ấy.
Em chẳng dám xin bác mấy nghìn giờ, chỉ mong bác ghé qua mấy trang nhạc trẻ là có một đống ca sĩ nhạc thị trường ngay thôi. Chúc bác vui với các loại nhạc theo ý mình. Chào bác.
nguyễn văn hạnh 07/11/2012 19:22
Ai nói rằng dòng nhạc thị trường là không có chỗ đứng, không có giá trị nghệ thuật kể cả phần nhạc, phần hòa âm phối khí cho bài hát và người thể hiện không có tác dụng tích cực trong cuộc sống, thậm chí là rẻ tiền...thì Hạnh tôi xin dành ra hàng nghìn giờ để học hỏi những bài viết trái chiều. Tôi trộm nghĩ rằng một tác phẩm nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng, chi tiết hơn là cả khí nhạc(nhạc không lời)và thanh nhạc(nhạc có lời), một khi đã đến nhưng không"vội vã ra đi"mà ở lại với hàng nghìn khán thính giả cho dù thời gian có nghiệt ngã,khắt khe nhưng rất công bằng với tất cả cũng không thể xóa nhòa tác phẩm đó,thì đương nhiên tác phẩm đó là có giá trị đích thực vì đã phục vụ cho mọi tầng lớp yêu nhạc. Xin cảm ơn nhạc sĩ Dương Thụ, ca sĩ Thanh Lam đã làm được một điều là đã "biến" tác phẩm thị trường nhưng với cá nhân của tôi thì lại không hề thị trường. Chỉ tiếc một điều là bản thu này chất lượng không được tốt thôi. Mong BQT thay được bản thu khác có chất lượng hơn, xin cảm ơn BQT rất nhiều.
thuthao 01/10/2011 02:40
Bài này khổ hai chị Thanh Lam hát,nhiệt tình và hay hơn khổ một.Rất tiếc là không trích đoạn được.

Bình luận

Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
Ngọc Thạch : Tôi có anh bạn là ca sĩ của Đoàn CM ND TƯ, anh ấy kể : Thập kỉ... 29/07/2014 09:43
Tiếng đàn em nhớ
ngo son : tôi không nghe được và cũng không xem được lời bài hát 29/07/2014 08:38
Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
Hoài cổ : Hình như bác PLN có vẻ "nóng vội" khi đề nghị "vấn đề này ta... 29/07/2014 05:00
Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
PLN : Chào các bác. Cảm ơn bác Người Nghe Nhạc đã đưa ra những ý kiến... 29/07/2014 04:22
Lính đảo
Lão Nông : Bài hát được phối đệm pha chất jazz trẻ trung, khá hay và hợp... 29/07/2014 04:10
Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
Người Nghe Nhạc : Bác Đặng Dũng đã đưa ra ý kiến mới khiến... 29/07/2014 03:59
Bước chân trên dải Trường Sơn
Ngọc Thạch : Gửi bạn faminyremix. Bài này được sáng tác trong cuộc Kháng chiến... 29/07/2014 03:08
Lính đảo
Ngọc Thạch : BBT xin giới thiệu với các bạn bài hát Lính... 29/07/2014 02:40
Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác
Nguyễn Đàm Nhật Vũ : Nghe bài hát nhiều mà giờ mới được nghe đúng nhạc dân ca Nghệ... 29/07/2014 01:53
Bước chân trên dải Trường Sơn
faminyremix : dòng nhạc này thì cũng được coi xếp về nhạc tiền chiến... 29/07/2014 10:51