Cô gái Pa-kô

Người con gái Pa-Kô

Sáng tác: Lê Anh Chiến (Huy Thục)
Thể hiện: Vân Khánh.
*****************

 

Mùa Xuân đến rồi bản làng ơi,
Thư Bác gọi dậy vang non sông.
Kèn tiếng công vang dội khắp hai miền
Bác Hồ gọi (ê) là mùa Xuân đến.


Ê… Hỡi núi rừng quê ta hát lên muôn lời ca
Ta hát mừng chiến thắng.
Ê… Người con gái Pa-kô con cháu Bác Hồ.
Dù gian khổ vượt núi băng rừng.
Dù mưa bom em cũng không ngại chi
Đi đánh Mỹ giữ lấy núi rừng.
Gùi trên vai súng đạn ra hoả tuyến.
Gạo ngàn cân em gùi ra chiến trường.
Bộ đội giải phóng quân ăn no mà đánh thắng giặc Mỹ
Giặc chưa hết chưa về dù rừng thương núi nhớ.
Người con gái Pa-kô.
Ê...

Bình luận (11)

 1. CCB
  Xin cảm ơn bạn music111 đã dành cho trang BCĐCNT của chúng ta những tình cảm tốt đẹp. Chúng tôi rất mong nhận được những góp ý, phê bình, bình luận v.v... của các bạn, để trang nhạc của chúng ta ngày càng hoàn thiện, phục vụ tốt nhất bạn yêu thích những bài ca đi cùng năm tháng.
  Chỉ xin các bạn một lưu ý nhỏ, comment cho bài nào, bạn vui lòng "gõ" ngay vào phần bình luận của bài đó bạn nhé.
  Chào thân mến.
 2. music111
  Cám ơn bác CCB rất nhiều vì đã giải đáp thắc mắc của cháu, đúng là hơi khó hiểu không biết vì sao ca sĩ Vân Khánh chỉ hát có 1 lời nhỉ? Còn về ca sĩ Anh Thơ, thì không chỉ riêng Bác nghĩ đâu mà cháu cũng nghĩ vậy và hình như không chỉ Anh Thơ mà các ca sĩ bây giờ cũng vậy, giọng họ cũng hay đấy nhưng họ không thể hiện được cái lửa của bài hát, họ chỉ biết hát thôi, còn để cảm nhận được những bài này thì phải nhờ đến các nghệ sĩ ngày xưa, nghĩ cũng buồn thật. Cám ơn bác về bản của ca sĩ Tuyết Nhung và Thanh Hương, đúng là hay thiệt :) cháu nhìn ngày đăng thì hình như bác mới đăng lên hôm nay, chắc là vì cháu thắc mắc phải không ạ? :) Nếu là vậy thật thì vô cùng cám ơn bác và BQT web rất nhiều, nhưng ờ phần "Ê... (ê) giữa mùa chiến thắng cất tiếng" cháu nghe nó có thêm từ "đi", phải là "Ê... (ê) đi giữa mùa chiến thắng cất tiếng" bác nghe lại xem phải không nhé. Một lần nữa cám ơn bác và BQT rất nhiều, chúc trang nhà ngày càng phát triển vững mạnh.
 3. CCB

  Gửi bạn music 111.
  Đúng là bài hát "Cô gái Pa-kô" (chứ không phải "Người con gái Pa-kô" như phát thanh viên giới thiệu) của tác giả Lê Anh Chiến (tức nhạc sĩ Huy Thục) có 2 lời ca. Còn vì sao Vân Khánh hát có 1 lời, có lẽ chỉ có Vân Khánh giải đáp được cho bạn thôi. Chúng tôi chân thành mời bạn nghe ca khúc này do Tuyết Nhung và Thanh Hương song ca ở đây: http://baicadicungnamthang.net/bai-hat/nguoi-con-gai-pa-ko-4081.html, bạn sẽ thấy các ca sĩ gạo cội ngày ấy thể hiện tuyệt vời như thế nào. Riêng tôi, ca sĩ Anh Thơ đã KHÔNG THỂ NÀO lột tả hết tinh thần của bài hát này được. Hơn nữa, cô "ca sĩ thời thượng" này dù hát đủ hai lời, nhưng cô đã sửa lời rất nhiều, mà điều đó là tối kỵ với các ca khúc đi cùng năm tháng. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy nhiều niềm vui trong trang nhạc đáng yêu này.
  Thân mến.

 4. music111
  Các bác cho cháu hỏi, theo ca sĩ Vân Khánh hát thì bài người con gái Pakô chỉ có 1 đoạn, nhưng sau này khi ca sĩ Anh Thơ hát lại thì nó lại có thêm 1 đoạn 2 thêm vào, vậy đoạn 2 này là sau này nhạc sĩ thêm vào hay lúc ca bài này vì lý do nào đó mà ca sĩ Vân Khánh chỉ hát đoạn đầu thôi? Đây là lời đoạn 2 ca sĩ Anh Thơ hát "Ơ… Đi giữa mùa chiến thắng cất tiếng ca mùa xuân
  Nghe tiếng chim rừng nó hót.
  Ơ… Vì đất nước quê hương em bước lên đường,
  Chan chứa tình rừng xanh yêu thương.
  Gửi theo anh bộ đội giải phóng tình em mong lòng em chờ
  Ngày chiến thắng nhớ về thăm bản em.
  Rừng hương cây sắc hoa thơm ngọt ngào.
  Đẹp tựa ngàn cách sao lung linh để rừng thương núi nhớ.
  Ngày chiến thắng anh về cùng bản làng em hát.
  Người con gái Pa_kô."
 5. Ngọc Thạch
  Kg BQT. Nhờ BQT xem giúp tại sao bình luận của tôi và bác CCB khi đánh thì hiển thị đúng nhưng khi gửi xong thì mấy câu đầu hiện lên trong mục Bình luận bên tay phải đây đọc không được. Xin cảm ơn.