Cuộc đời vẫn đẹp sao

Bản nhạc

CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO

Sáng tác: nhạc Phan Huỳnh Điểu; lời thơ Dương Hương Ly.
Trình bày: Vũ Dậu.


Cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao
Dù đạn bom man rợ thét gào
Dù thân thể thiên nhiên mang đầy thương tích
Dù xa cách hai ngả đường chiến dịch
Ta vẫn còn chung nhau một ánh trăng ngần.
Một tiếng chim ngân, một làn gió biển,
Một sớm mai Xuân trước cửa hầm dã chiến,
Thấy trời xanh xao xuyến ở trên đầu
Ta vẫn thầm hái hoa tặng nhau.
Ơi trái tim Việt Nam như mặt trời trước ngực
Giữa thế kỷ hai mươi cháy rực, sáng ngàn năm ngàn năm.

Bình luận (3)

 1. nguyễn văn hạnh
  nguyễn văn hạnh
  Với cá nhân của Hạnh tôi,không thể cảm được AT thể hiện theo kiểu"đóng đinh"vào bài hát...cùng cảm xúc thái quá hay nói cách khác còn mang nhiều tính bản năng;những cao thủ khi sử lý ca khúc là phải biết điều tiết cảm xúc của mình,họ không thể hiện như AT đâu.Tóm lại Nghệ sĩ Vũ Dậu lại là người thành công nhất với bài hát"Cuộc đời vẫn đẹp sao"của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu(ông vua của những ca khúc trữ tình).Tôi cũng đã trực tiếp xem các NS như Vũ Dậu,Thu Hiền,Kiều Hưng biểu diễn ở "nhà" hát nhân dân vào khoảng năm 1976 nay là cung văn hóa hữu nghị việt xô,có bác nào,bạn nào tường tận hơn xin thông tin chính xác và cụ thể hơn tôi cảm ơn trước.
  BQT ơi!Vẫn ở mục"Cùng hát bài này"tôi thấy có 2 bản thu đều do NS Vũ Dậu hát nhưng thực chất cũng chỉ là một bản thôi,kính BQT xem lại nhé.
 2. Cung dan xua
  Cung dan xua
  NSUT Vũ Dậu nổi tiếng với rất nhiều ca khúc của nhạc sỹ PHĐ. Những năm 80 của thế kỷ trước đất nước ta gặp muôn vàn khó khăn tưởng chừng như khó vượt qua nổi. NSUT Vũ Dậu đã mang lời ca tiếng hát của mình ca ngợi quê hương đất nước động viên mọi tầng lớp người lao động. Thời đó, phương tiện thông tin chủ yếu là loa truyền thanh và đài caset. Mỗi lần mở đài được nghe các ca khúc như: Cuộc đời vẫn đẹp sao, Tình em biển cả, Anh ở đầu sông em cuối sông, Những ánh sao đêm... do NSUT Vũ Dậu trình bầy ta thấy yêu quê hương đất nước mình lắm, không thể rời bỏ ra đi
 3. CCB
  CCB Biên tập viên
  Vũ Dậu trình bày bài hát này đầu tiên và "đóng dấu khẳng định chủ quyền" luôn! Bởi sau này có ca sĩ Như Hảo hát lại, nhưng nghe Vũ Dậu hát vẫn "đã tai" hơn nhiều!