Hát mãi khúc quân hành

Sáng tác: Diệp Minh Tuyền
Trình bày: Tốp ca nữ Đoàn ca múa TCCT
21.104 | 2.330 | 15/01/2010
Bản nhạc
HÁT MÃI KHÚC QUÂN HÀNH

1-
Đời mình là một khúc quân hành
Đời mình là bài ca chiến sĩ
Ta ca vang triền miên qua tháng ngày
Lượn bay trên núi rừng biên cương đến nơi đảo xa
Mãi mãi lòng chúng ta ca bài ca người lính
Mãi mãi lòng chúng ta vẫn hát khúc quân hành ca.

2-
Dù rằng đời ta thích hoa hồng
Kẻ thù buộc ta ôm cây súng
Ta yêu sao làng quê non nước mình
Tình quê hương vút thanh âm khúc quân hành ca.
Mãi mãi lòng chúng ta ca bài ca người lính
Mãi mãi lòng chúng ta vẫn hát khúc quân hành ca...

Thu gọn

Bình luận (11)

avatar
CCB
CCB Biên tập viên 1 tháng trước

22 - 12, xin kính chúc các cựu chiến binh sức khỏe, hạnh phúc với tinh thần "mãi mãi lòng chúng ta, ca bài ca người lính. Mãi mãi lòng chúng ta vẫn hát khúc quân hành ca"!

uylc
xin cảm ơn bác VĂN HẠNH..bác có biết không bài hát bác gửi tặng em rất quý đấy ạ!!chả thế mà "từ quân cho đến tướng đều thuộc" hát khi hội họp,khi sinh hoạt.khi trà dư,lúc tửu hậu.bài hát hành khúc"dễ thuộc,dễ nhớ"già trẻ đều hát được.bác HẠNH ơi!!trong bài hát có câu:"mãi mãi lòng chúng ta ca bài ca người lính"câu này đã nói hộ tâm tư của em rồi bác ạ!!"dù có ở hoàn cảnh nào cũng PHẢI GIỮ CHO ĐƯỢC PHẨM CHẤT"bác ạ!!một lần nữa xin cảm tạ tấm lòng của "bác đồng hương" sắp tới em sẽ có nhiều thời gian để đàm đạo với bác trong 2 trang nhạc nhiều hơn nữa.xin chúc bác sức khỏe,hẹn gặp bác trong những bài hát tới,em chào bác.//
nguyen van hanh
Kính chào bác Ngọc Thạch,vâng đúng thế trình bày tuyệt phẩm này là Tốp nữ đoàn ca múa quân đội.Vì quá xúc động trước bài hát hay nhất;của nhạc sĩ,nhà thơ Diệp Minh Tuyền,đồng thời cũng được giải nhất trong cuộc thi sáng tác về lực lượng vũ trang năm 1984,nên tôi có phần phiến diện...tắt tiếng để viết cảm nhận được tập trung hơn.Rất cảm ơn bác đã nhắc nhở,cho thông tin chi tiết và chính xác về bài ca rất có giá trị này.Xin chào bác và chúc bác vui khỏe!Mong gặp bác thường xuyên hơn ở trang nhạc thân yêu của chúng ta.
Ngọc Thạch
Ngọc Thạch Biên tập viên 06/03/2013 00:20
Chào bác Hạnh. Bài này, theo đánh giá của giới âm nhạc, là tác phẩm âm nhạc hay nhất trong số các sáng tác của Nhạc si-thi sĩ Diệp Minh Tuyền. Bài này đã được trao giải nhất trong cuộc thi sáng tác ca khúc về lực lượng vũ trang năm 1984 nhân kỉ niệm 40 năm thành lập QDNDVN. Trình bày ở đây là tốp nữ Đoàn ca múa Quân đội thời kì năm 84-85, không phải hợp ca nam nữ bác ạ. Hồi ấy có cả thu hình phát trên TV với nhiều gương mặt nữ ca sĩ quen thuộc của Đoàn CMQĐ. Chào bác.
nguyen van hanh
Mến gửi bác uylc,biết rằng chỉ một tháng nữa bác sẽ phục viên,xa đồng đội,xa quân ngũ,xa cuộc đời của người lính,nhưng tôi mong muốn"người đồng hương của tôi";hãy giữ gìn bản chất của"anh bộ đội cụ Hồ"bác uylc nhé.Xin gửi tặng bác một bài hát của thể loại hành khúc thường thấy và gần như chỉ dành cho quân đội.Song với tôi ngoài tính"hành khúc"ra thì ca khúc này cũng giầu tính trữ tình lắm...thiết tha,nồng nàn đan xen với nhịp hành quân chắc nịch,đầy tự tin,đầy tự hào của các chiến sĩ QDNDVN có lí tưởng,có đức tin vào những điều tốt đẹp của nhân loại.Bác uylc ơi,bác có biết không???Tôi yêu thích ca khúc này từ giai điệu,ca từ cùng cách thể hiện hết sức biểu cảm của hợp ca nam-nữ Đoàn NTQD,tôi"ghen tị"với những người lính;vì sao họ lại có nhiều nhạc phẩm hay đến như vậy...thưởng thức tuyệt phẩm này,tôi không sao cầm lòng mình được nữa mà cứ để mặc cho nguồn cảm xúc của tôi trào dâng nơi khóe mắt!!!Bác uylc ơi,xin bác đừng cười chê tôi và hãy thông cảm cho tôi nhé.Mong thường xuyên gặp bác ở những cảm nhận hóm hỉnh,vui tươi của bác uylc không chỉ khi bác ở trong quân ngũ,mà cả ở cuộc sống đời thường nữa bác nhé.
1/3