Hát về cây lúa hôm nay

Bình luận (10)

 1. Vũ Đăng Dũng

  Cảm ơn bác. Vậy là đúng rồi, đã thử bằng đàn và không cần nhờ kỹ sư phần mềm nữa. Trước tôi tưởng đây là bản gốc nên cứ thế "khơi khơi" nhờ cho tăng tone lên tiếp nên nghe cứ ngỡ phim hoạt hình! Chào bác.

 2. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Vũ Đăng Dũng, hôm nọ đăng lên vì các file đều có tên giống nhau nên tôi bấm nhầm, tôi đã đăng lại rồi. Bản này là bản nâng lên 1/2 tone và cắt ngắn bớt so với bản kia, chỉ hát một lần dài 4p44. Bản kia là bản gốc hát hai lần dài đến 8p02. Bản gốc chữ "Đường lớn" là hai nốt "la rê", bản này là " la# rê#. Nhiều bác đã nhận ra sự khác nhau do nâng tone nhưng không ảnh hưởng nhiều vì chỉ nâng 1/2 tone. Chào bác.

 3. Vũ Đăng Dũng

  Xin có ý kiến với bác BTV Ngọc Thạch. Hôm nọ do tôi nhìn nhầm đơn vị semitone thành tone khi xem mail cháu nó gửi. Tôi xem lại kết quả bài Hát về cây lúa hôm nay của hợp xướng Harmony thì kết quả chỉ là 0,36 semitone tức là 0,18 tone!!! Mà thôi. Tôi có nhờ nó tăng lên đúng 0,5 semitone thì giọng ca sỹ đã bị xé và tăng đúng 1 semitone tức là 1/2 tone như bác nói thì kết quả thật "khủng khiếp" với tôi, như các cháu học sinh cấp 1, 2 hát.

  Tôi nhờ bác hỏi lại người tăng tone cho bác xem có bị nhầm đơn vị như tôi. Nếu là nhầm thì bác có thể xóa bản này vì tăng 0,18 tone không có ý nghĩa trong âm nhạc. Kính

 4. Ngọc Thạch

  Chào các bác. Hôm trước, khi đăng bản nâng tone tôi đã đánh vào phần ghi chú là bản nâng 1/2 tone nhưng không hiểu sao nó không hiện lên nên có bác hiểu nhầm là bản này thay thế bản kia, thực tế thì 2 bản cùng song song có mặt trên trang. Theo ý kiến bác Trường Sanh để cả 2 bản để mọi người so sánh và biết hiệu quả nâng tone trên máy tính là như thế nào, tôi thấy đấy cũng là một ý hay nên tôi không xóa nữa, trên tiêu đề đã ghi rõ rồi. Vậy mong các bác thông cảm,.

  Bác Trường Sanh ơi, đoàn hx này có 60 người nhưng ít khi đi diễn đầy đủ vì thường xuyên có người ốm hay bận, thường lên sân khấu trên dưói 50 ngưòi thôi.

  Chào các bác.

 5. Trường Sanh

  Chào bác Ngọc Thạch và các bác. Tôi là khán giả bình dân nên nghe bản này lại thấy hay hơn, vui tươi hơn, đôi chỗ cao trào lại muốn hòa giọng cùng dàn hợp xướng. Với bản cũ, đoạn vào đầu của tốp nữ vì hát thấp hơn nên tôi thấy hơi rời rạc (hơi thôi ạ), chỉ khi tốp nam hòa giọng vào tôi mới thấy đc sự sôi nổi, rộn ràng của bài hát.

  Bác NT ơi! Theo tôi, riêng bài này bác cứ để cả hai bản để khán giả như tôi có sự so sánh, biết đc ưu nhược điểm của kĩ thuật chỉnh sửa, mở mang thêm về kiến thức âm nhạc nhờ đọc đc cmt của bác Lão Nông và các bác ở bản này. Bác cho tôi hỏi thêm một câu hỏi nữa là dàn hợp xướng này có đông không bác? nếu mà có khoảng trên dưới 40 người mà hát đều, bè quyện như thế thì đáng kính nể quá.

  Chúc các bác cuối tuần vui vẻ.