Mùa Xuân về

 

MÙA XUÂN VỀ

Sáng tác: Nguyễn Đình Bảng
Trình bày: Thanh Hải.
**********************

 

Mùa Xuân về,trong màu xanh mạ non trải kín đồng
Mùa Xuân về, nghe dòng sông hóa thân bừng ánh điện
Mùa Xuân về, như đã ước hẹn
Chim én bay liệng, khúc ca biển xa.  Há ha hà ha…

Mùa Xuân về, không đầy tháng ngày
Những nguồn than đầy nhìn suối trào xa.  Há ha hà ha…
Hư   hừ hư  hừ  hứ  hư hừ  hứ  hư  hư

Mùa Xuân về, trong ríu ran ngàn con mắt lá xanh màu
Mùa Xuân về, nghe khát khao màu xanh trước lúc lên đường
Mùa Xuân về, buông lời chim rừng
Bên bờ suối nguồn, dọc nơi tuần tra. Há ha hà ha.

Mùa Xuân về, khi nhành hoa biển
Với màu sắc hương ở nơi đảo xa. Há ha hà ha…
Hư   hừ hư  hừ  hứ  hư hừ  hứ  hư  hư

Bình luận (27)

 1. buixuanlam
  Vừa nghe ca nhạc, vừa đọc những dòng bình luận của các bạn yêu ca nhạc, trong lúc ngoài kia Mùa Xuân đang tới. thật là thú vị. Cứ cái cảnh này, Mùa Xuân có lẽ chẳng muốn đi qua nhanh!
  Tôi xin cảm ơn tất cả các bạn: nhạc sĩ, nhà thơ, ca sĩ, người bình luận và cả các bạn thính giả, độc giả nữa, đã mang đến cho mọi người, trong đó có tôi, niềm vui của Mùa Xuân đát nước!

  Bùi Xuân Lâm,
  (Nonkhe.net)
 2. Vô Danh
  @ toquocghicong: đưa nhiều hàng khủng quá, giải thích đi không bà con chưa hiểu mấy cái đặc sản Ả đào, hát cửa đình, hát Nhà Trò, hát Thẻ, hay Ca trù Cổ Đạm... mà bác NT cũng có nói bây giờ có thấy giới thiệu là hát cô đầu đâu. Đoạn sau thì toquocghicong hơi nâng quan điểm, vô tư đánh giá vậy.
 3. Ngọc Thạch
  Xin lỗi, tôi nhầm, nhờ BQT xoa giúp câu đó đi hoặc xóa tât cả comment của tôi đi nhé. Cảm ơn BQT
 4. Ngọc Thạch
  Bác Toquocghicong ơi, tôi không hiểu nhiều về Cô đầu, chỉ là do trước đây đọc một bài báo nói rằng Ca trù, Cửa đình, Cô đầu là một nhưng chữ Cô đầu gắn với khái niệm thời xưa người ta hay hát ở Phố Khâm thiên ấy nên bài báo khuyên nên gọi là Ca trù, đúng tên cũ của nó và thực tế trên báo chí mấy năm nay không thấy ai viết là hát Cô đầu nữa.Còn chuyện nói bác tặng bằng là nói cho vui thôi, bác không bằng lòng thì tôi xin rút, nhờ QV75 xóa giúp câu đó đi, rút kinh nghiệm từ nay không đùa nữa
 5. toquocghicong
  toquocghicong
  @ Ngọc Thạch: Bác có sao không mà kêu trời kêu đất ghê thế, Bác không thích từ Cô đầu vậy bài Hồng hồng tuyết tuyết Bác muốn đưa vào thể loại nào. Hát Ả đào, hát cửa đình, hát Nhà Trò, hát Thẻ, hay Ca trù Cổ Đạm ngoài ra Bác tìm hiểu xem vì sao gọi là “Cô” vì sao gọi là “Đầu”Bác nhá. Tiếp đến những bài Gái xuân, Dư âm, Đêm đông….nếu Bác chê tiền chiến thùy Bác đặt vào đâu trong dòng âm nhạc VN. Và điều này nữa Em thật sự không hài lòng với Bác, Bác hiểu gì về từ TQGC, đã bao giờ Bác ăn ở nghĩa trang, ngủ ở nghĩa trang, và các nghi thức của lễ truy điệu các liệt sĩ chưa, Bác có biết rằng trong toàn bộ các Xã, Phường của toàn miền Bắc có bao nhiêu Xã, Phường là không có chữ TQGC không, khi qua một nghĩa trang liệt sĩ Bác có biết bao nhiêu cái Tên không có Cốt bên trong, bao nhiêu cái tên chỉ là một nắm đất khác mầu không, thôi có lẽ Em nói nữa Bác cũng không hiểu được khi mà Bác đòi tặng bằng TQGC. Em xin lỗi các Bác nghe nhạc khác khi viết cảm nhận không đúng chủ đề bài hát.