Người mẹ của tôi

Sáng tác: Xuân Hồng

Trình bày: Như Hảo

16550 lượt nghe | 1311 lượt tải | Đăng ngày: 30-11-2009

Người mẹ của tôi

Lời bài hát "Người mẹ của tôi"

NGƯỜI MẸ CỦA TÔI

Sáng tác: Xuân Hồng
Trình bày: Như Hảo

1-
Nước mắt mẹ không còn
Vì khóc những đứa con
Lần lượt ra đi, đi mãi mãi
Thời gian trôi qua
Vết thương trên thịt da đã lành theo năm tháng
Nhưng vết thương lòng mẹ vẫn còn nặng mang
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Khi con đi qua khắp nẻo đường
Nghe đau thương chìm trong khói sương
Mong sao cơn mưa gió vô thường
Không lung lay làm rớt hạt sương
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Mây khói tan rồi còn lại mẹ tôi

2-(x2)
Đất nước nay vẫn còn
Còn có những đứa con
Dù đi xa muôn phương vẫn nhớ
Mẹ đang cô đơn
Chúng con yêu mẹ hơn mỗi chiều nghiêng nghiêng bóng
Ghi khắc trong lòng hình dáng mẹ ngồi trông
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Cho con xin chia sớt nỗi buồn
Cho con xin xẻ đôi bát cơm
Cho con hôn đôi mắt mỏi mòn
Cho con soi lại bóng hình con
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Xin cám ơn Người , người mẹ của tôi !

Bình luận (14)

Để bình luận, bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký

Phuong Nguyễn 06/05/2013 06:08
Xin Chào BQT
Ca sĩ Như hảo vì o co hiều TG de chính ca si lien lac voi BQT Web , Như hảo nhờ Tôi la Người đại diện Như hảo de gửi một số thông tin & Hình ảnh cua Như hảo cho BQT.
Toi se lien lac voi Như Hảo, Khi co đủ Thong Tin va Hình ảnh của Như Hảo , Toi se gui cho BQT .
Xin Chào BQT ,
Phượng Nguyễn
BQT 05/05/2013 22:11
Chào chị Bích Phượng, không chỉ riêng bài này mà nhiều bài hát khác trên trang nhạc có chất lượng khá thấp, do không phải thu từ băng gốc mà phải lấy từ các nguồn khác nhau nên chất lượng không tốt là điều dễ hiểu. Hiện tại BQT đã thay thế bản thu mới chị gửi link. Hy vọng các bạn T Minh, Lena sẽ nghe kỹ lại và cho cảm nhận. Nhân tiện xin nhờ chị Bích Phượng gửi lời chúc sức khỏe và lời chào tới nghệ sĩ Như Hảo nhé. BQT và các thành viên trên trang nhạc rất vui nếu được giao lưu trực tiếp với chị trên trang nhạc này. Nếu có những tư liệu, hình ảnh, bản thu từng gắn bó với tên tuổi Như Hảo mà trên trang này chưa có thì xin gửi lại cho BQT. Cảm ơn chị Bích Phượng.
Lão Nông 05/05/2013 16:59
Theo tôi nghĩ, không chỉ việc thay bằng bản thu mới tốt hơn của Như Hảo ca khúc Người mẹ của tôi (Xuân Hồng) mà nếu Như Hảo còn lưu và gửi một số bản thu tốt những ca khúc đã gắn với tên tuổi mình thì BQT chắc cũng sẽ welcome (dòng nhạc mà Như Hảo theo đuổi rất hợp với tiêu chí của trang nhạc này). Theo tôi nhớ, Như Hảo có bản thu bài Đêm nay anh ở đâu (Phan Huỳnh Điểu) khá tình cảm (bài này NSUT Vũ Dậu có thu thanh thời cuối những năm 70 với dàn nhạc Mùa Thu của Phú Quang, khá hay). Hoặc một ca khúc khác vừa lạ, vừa quen mà Như Hảo hát có tên là Quê hương của Lưu Cầu. QUEN vì những ai yêu khí nhạc VN đều không lạ gì bản nhạc (không lời) Quê hương mà nhạc sĩ tập kết Lưu Cầu đã gửi gắm nỗi nhớ miền Nam da diết những năm 60. Bản nhạc viết dành cho song tấu violin và piano hoặc violin và dàn nhạc. Chắc nhiều bác chưa quên bản thu do nghệ sĩ Phan Phúc (violin) chơi cùng dàn nhạc…..LẠ vì một ngày nọ tôi bỗng nghe thấy Như Hảo hát một bài hát cũng có tên Quê hương của Luu Cầu, giai điệu hoàn toàn lấy từ bản nhạc không lời nêu trên. Tất nhiên, phần 2 của bản nhạc với giai điệu khúc khuỷu, tốc độ nhanh như một khúc biến tấu, những nốt cao chót vót chỉ có violin theo được thì không được đưa vào ca khúc này. Không hiểu nhạc sĩ Lưu Cầu có sáng tác lời cho bài ca này hay một ai đó đã viết với sự đồng ý của ông? Rất mong bạn Phuong Nguyen trao đổi với Như Hảo để tôi được giải đáp băn khoăn này nhé. Cảm ơn bạn.

Như hảo có một chất giọng tương đối đẹp, ấm áp, nét và truyền cảm. Chỉ hơi tiếc là về thanh nhạc chị hay đóng âm sớm ở những khúc ngân nên giảm độ bay, độ ngân vang của giọng hát.
Phượng Nguyễn 05/05/2013 11:04
Xin chào anh T Minh, Toi nghe anh Binh luận, Toi cung thấy buôn cho ban Như Hảo cua Tôi, Chinh bản Than ca si Như hảo Khi nghe bài hát mình hát trên web này , chị cung buồn ,Hảo noi voi Tôi: vi sao web site ho đưa bai hát bị nhão ,o còn rõ từ giong hát đến tiềng đàn , Như hảo noi voi Tôi, Chi có cách nào ? nói BQt làm ơn giúp em bỏ bài này xuống duoc o?

xin anh T Minh nghe lai cung bai này, Nhung o bi nhão, bị xấu như bai dang tren web.

Chính ca si Như hao xin BQT web lam on bỏ bài này xuống dùm, va nếu có thể Xin BQT làm ơn dang bài Toi gui Link dưới đây lên dùm ca sĩ Như hảo, Xin cám On BQT web.
http://nhacso.net/nghe-nhac/nguoi-me-cua-toi.XVtQVEda.html
Xin Chào
Phượng Nguyễn
Phượng Nguyễn 05/05/2013 10:41
Xin Chào anh lão Nông. Tôi kiem bai hat ca sĩ Như Hảo Trên web này, Tinh cờ thấy mấy anh Bình luận, Toi cung la bạn lam chung nhiều nam voi Như hảo, cũng la bạn Thân cua Như Hảo, bay Gio Tôi van lien lac hang Ngay voi ca sĩ Như hảo. Như Hảo đã dinh cư o Usa duoc 13 năm rồi.

Nếu BQT WEb muốn có thong Tin va Hinh anh cua ca sĩ Như háo QK7, Toi se thông qua Như Hảo, va lấy Thông Tin dùm cho web. đề Khán gia yêu âm Nhac co thể biết được Hình anh va Thong tin cua ca sĩ Như Hảo.
Xin Chào
Phượng Nguyễn
Lena 11/07/2012 00:18
Bản thu này chất lượng không tốt, BQT ơi.
T Minh 29/09/2011 11:46
Lời ca khúc thì rất hay, rất xúc động nhưng giọng ca này có thể "đi cùng năm tháng " được ko BQT ơi? Sao T Minh nghe cứ ê a ề à như nhạc vàng, buồn ngủ quá.
Nguyễn Hồng Danh 29/09/2011 07:14
Hé hé, cái vụ đó đây bác Lão Nông ơi: Liên hoan Âm nhạc Châu á lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam (TPHCM) vào các ngày 20, 21.10.1995. Đại diện cho nước chủ nhà là ca sĩ Như Hảo (đoàn nghệ thuật Quân khu 7), người đã từng đoạt giải nhất "Tiếng hát Truyền hình 92". Nhiều ca sĩ châu á nổi tiếng đã tham dự liên hoan, điển hình như Shini Tanimura (Nhật Bản), Grass Hopper (Hồng Kông), Regine (Philippines), Hetty Koes (Indonesia), Sun Meina (Trung Quốc)...
Lão Nông 29/09/2011 06:43
Chính xác đấy, NHD ạ. Đây là giọng hát Như Hảo, một thời ở đoàn Nghệ thuật QK7, cùng lứa với Thu Minh, Thanh Thúy. Ca sĩ người Tây Ninh này có khuôn mặt đẹp và một giọng ca truyền cảm. Cô từng đoạt giải THTH TP HCM. Một thời là đại diện sản phẩm của Toshiba. Khoảng giữa 90 Như Hảo gặp "sự cố" kĩ thuật khi có một liên hoan ca nhạc quốc tế Việt Nhật được tổ chức tại TPHCM. Phía Nhật cử những đại diện xuất sắc, còn phía VN thì không vậy. Báo chí dạo đó làm ầm lên vì những giọng ca (nhạc nhẹ) đang nổi thời đó không có mặt trong khi ban tổ chức lại đưa Như Hảo vào. Kể ra thì về thực lực giọng Như Hảo chưa đủ để đại diện như vậy được. Sau này, Như Hảo rời QK7, chỉ thi thoảng xuất hiện trên các đài truyền hình các tỉnh miền Tây...
Nguyễn Hồng Danh 29/09/2011 04:06
Bác Lão Nông thẩm định hộ em đây là giọng ca nào với. Có phải là Như Hảo không Lão. Chắc chắn đây là một giọng ca miền Nam.

Bình luận

Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
Người Nghe Nhạc : Vâng, thế là rõ rồi. Giá bác... 28/07/2014 04:30
Nơi đảo xa
Nguyễn Chí Thành : Trước sự kiên trì đấu tranh của Việt Nam, sự lên án mạnh mẽ của... 28/07/2014 04:30
Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
Đặng Dũng : Chào bác Người nghe nhạc trước tiên cũng phải nói lại bác rằng... 28/07/2014 03:54
Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
Người Nghe Nhạc : Xin phép được trao đổi với bác Đặng Dũng vài... 28/07/2014 02:52
Sài Gòn quật khởi
haihai : bái hát thật là hùng tráng 28/07/2014 01:36
Đường Trường Sơn xe anh qua
haihai : một ngày nhớ đến những anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống vì quê... 28/07/2014 01:23
Bước chân trên dải Trường Sơn
haihai : mong những người ngã xuống hãy yên nghĩ và những người còn sống... 28/07/2014 01:08
Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
Đặng Dũng : Đúng là Kiều Hưng được phong nghệ sĩ ưu tú và còn chuẩn bị lên... 28/07/2014 11:25
Chương trình "Giai điệu tự hào" muốn nói gì?
lenhatlinh : Xin cảm ơn ý kiến của bác CCB và chia sẻ của bác Người Nghe Nhạc. 28/07/2014 08:35
Yêu cầu
BQT : Bác Đức Tuấn ơi, do lần trước bị lỗi phần "Các bản thu khác của... 27/07/2014 11:38