Tấm ảnh Bác Hồ

Bản nhạc

TẤM ẢNH BÁC HỒ

 
Hôm qua mẹ em thưởng cho em ảnh Bác Hồ
Đẹp xinh xinh lắm cơ.
Nào ai có biết lòng em vui sướng
Khi mẹ đón tay trao tặng cho em.

Tay em nâng niu tấm ảnh Bác
Kìa long lanh đôi mắt Bác đang cười mến yêu em.
Vây quanh chân dung của Bác Hồ
Lời ca bay trong gió chúng em vang tiếng cười.
Mẹ ơi con xin cố gắng
Học hành sao tiến hơn xưa
Để cho đôi mắt Bác Hồ sáng tươi như ánh cờ
Và mong sao Bác sống muôn đời với núi sông.
 

Bình luận (7)

 1. yeunhacdo1971

  như vậy có lẽ làm ở VOV3!

 2. Doanlam

  Tôi cũng ko chắc chắn lắm. Nhưng tôi nghĩ rằng 2 người này khác nhau đấy. Mai Anh mà tôi đang nói chắc thuộc thế hệ cuối 8X đầu 9X . Sàn sàn với trang lứa chúng tôi thôi chứ ko xa xôi đến 7X đâu .Tên đầy đủ là Đinh Mai Anh ( chắc lấy họ của bố). Tại vì những năm 2000 cô này còn bé lắm. Tôi ấn tượng với cô này là vì cái giọng "nghẹt mũi " đặc biệt ko giống ai. Theo như suy luận thì Mai Anh hiện đang làm ở VOV ( chắc chắn rồi) và có thể làm ở đâu đó nữa. Nhưng mà cô này chắc khoảng 30 tuổi thôi chứ ko nhiều hơn nữa đâu.

 3. yeunhacdo1971

  tôi đọc thông tin thì ở VTC có 1 bạn nữ MC tên là Mai Anh ( sinh khoảng 1975,1976)chuyên dẫn chương trình ca nhạc với thuyết minh phim , bạn này hồi nhỏ tham gia đội Sơn Ca , sau lớn lên có học nhạc bên Nhà hát Tuổi Trẻ một thời gian rồi mới về VTC , chắc có lẽ là bạn Mai Anh này cũng nên ?

 4. Doanlam

  Thực ra thì tôi cũng ko biết nữa. Tại tôi cũng ko quan tâm nhiều. Tôi chỉ biết một chút thông tin thôi : Nếu tôi nhớ ko nhầm thì Mai Anh chính là con gái của bà Quỳnh Mai ( phòng ca nhạc thiếu nhi của VOV). Giai đoạn 2000-2003 cô ấy lúc đó còn nhỏ (chắc nhỏ hơn hoặc lớn hơn tôi mấy tuổi thôi ). Cô tham gia dẫn chương trình Ca nhạc thiếu nhi của VOV. Lúc đó giọng nói nghe buồn cười quá đi. (Mai Anh cũng tham gia thu thanh nhiều bài hát trên VOV và cũng đã từng được phát trên sóng phát thanh). Sau này chắc do bận việc học hành nên cô đã nghỉ, rồi đi đâu đó cũng ko biết nữa. Cũng có lần tôi thử tìm kiếm về cô này nhưng mà nói thật là khó lắm. (Hình như cách đây gần 1 năm Mai anh dẫn chương trình Âm nhạc đêm khuya của VoV đó. Tôi nghe giọng nói nên nghĩ chính là cô ta).

 5. yeunhacdo1971

  có phải bạn Mai Anh này khi lớn lên làm MC cho VTC đúng k bác Doanlam , nếu đúng vậy , cỡ năm 2004 tôi có xem một bộ phim Nga phát trên VTC2 mà bắt dc bằng đầu thu KTS của Tàu ấy do bạn này thuyết minh , giọng trầm rất cá tính!