Tiến quân ca

Bình luận (8)

 1. KAC

  Cách đây nửa tháng, tự nhiên tôi cứ nhớ đến nhạc sĩ tài ba vào bậc nhất của nền âm nhạc Việt Nam từ trước đến nay, đó là cố nhạc sĩ Văn Cao và trong tôi tâm niệm rằng sẽ thưởng thức, cảm nhận một ca khúc nào đó của ông vào đúng ngày giỗ thứ 21(ông mất ngày 10/7/1995). Nhưng chẳng hiểu sao tôi lại không làm được và nhớ đến thì đã chậm mất 6 hôm. Để chuộc lại lỗi đáng trách của mình và cũng may mắn vào đúng dịp gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng bài hát Tiến quân ca cho đất nước và văn phòng Quốc hội đã tổ chức lễ tiếp nhận bài Tiến quân ca và truy tặng huân chương Hồ Chí Minh cho ông.
  Chiều nay, tôi xin kính cẩn, trân trọng thưởng thức tuyệt phẩm này được thể hiện ở phong cách nhạc không lời và xin phép BQT - BBT trang nhạc baicadicungnamthang.net, trích dẫn bài viết của trang web (frum.bkav.com.vn. Nguồn http;vnnet.vn) đánh giá về Quốc ca của chúng ta, để chúng ta được quyền tự hào về cố nhạc sĩ đa tài Văn Cao của đất nước Việt Nam.

  "Website cracked.com đưa tin; Quốc ca Việt Nam - Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao được xếp thứ nhất trong số các bài quốc ca hào hùng nhất thế giới khi lấy ý kiến người đọc.
  Đây là trang tin của Mỹ chuyên thực hiện những thống kê thú vị về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, xã hội... trên thế giới với hàng triệu lượt độc giả mỗi ngày.
  Theo cracked.com, độc giả đã bình chọn 6 quốc ca hào hùng xếp lần lượt từ thấp đến cao, Tiến quân ca của Việt Nam giữ vị trí quán quân, hạng nhì là bài La Marseilaire (Pháp), hạng thứ 3 là lndependence march (Thổ Nhĩ Kỳ), hạng 4 là bài HumThanhnuz (Hungary), hạng 5 là bài Quốc ca Ý; ll canto degliltaliani và thứ 6 thuộc về Quốc ca Algeria - Qassaman."

 2. BQT
  BQT Quản trị viên

  Bài này vẫn nghe được bình thường bạn truongthinh ah. Bạn có thể tải về máy để nghe nhé.

 3. truongthinh
  khong nghe duoc la sao?
 4. Lan Anh
  Bạn BCC ạ, tôi thấy bạn P.N.Sản phát biểu có gì là sai đâu, thâm chí còn thể hiện một tình yêu Tổ quôcra6t1 nhiệt thành.Trên diễn đàn này mỗi người đều có thể phát biểu quan điểm riêng của mình. Hiên nay có nhiều người cứ nhân danh này nọ để dạy dỗ người khác hoặc phát biểu những vấn đề đi ngược lại lợi ích chung.Có lẽ bạn Sản chưa nói hết được cảm xúc của mình đấy thôi.
 5. CCB
  Bạn Phạm Ngọc Sản.
  Hình như bạn góp ý nhầm chỗ rồi, chứ trên trang BCĐCNT của chúng ta đã có ai đề cập đến chuyện sửa lời Quốc ca đâu? Bạn thấy ở đâu người ta bàn chuyện đó thì góp ý ngay ở đó mới đúng chứ, phải không bạn?
  Mà tôi cũng lưu ý bạn, có góp ý thì cũng nên chân tình, thẳng thắn nhưng đừng... ném uế tạp vào mặt nhau như thế ("đầu óc có vấn đề", "tốn tiền để nuôi..."), không nên đâu.
  Mình ứng xử có văn hóa thì sẽ nhận lại nét đẹp văn hóa bạn à.
  Bạn không giận vì tôi nói thẳng đấy chứ?