Tiếng chim trong vườn Bác

TIẾNG CHIM TRONG VƯỜN BÁC

Sáng tác:Hàn Ngọc Bích
Trình bày: Thanh Hà.
**************************

 

Sáng sớm nay cháu đến thăm vườn Bác
Cháu bé Tây Nguyên đến thăm vườn Bác Hồ
Mà nghe tiếng chim, tiếng chim hót trong veo
Tiếng chim chào mùa Xuân đẹp lắm....

Từ vườn xưa dưới vòm cây Bác Hồ, chim về đây làm tổ
Chim lớn và chim nhỏ, được nghe Bác ngâm thơ
Lòng em mong ước, muốn thành cánh chim nhỏ
Cùng về đây hót mừng, muôn lời ca ngợi Bác
Của đàn cháu Tây Nguyên.......

 

Bình luận (4)

 1. Nguyễn Viết Thạch
  Nguyễn Viết Thạch
  Bài hát nghe thật cảm động. Một em bé Tây Nguyên lần đầu ra thủ đô, được đến thăm nhà Bác khi Bác đã đi xa. Tiếng chim ríu ran trong vườn Bác làm lòng em xốn xang: em hình dung những chú chim này đã từng hạnh phúc được nghe Bác ngâm thơ, đã từng được hót cho Bác vui. Em ước mong được làm một chú chim nhỏ trong vườn, góp chung một tiếng hót của đàn cháu Tây Nguyên ca ngợi Bác, đem đến cho Bác niềm vui nơi "thế giới người hiền".
  Tôi rất thích các tác phẩm của nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích. Các ca khúc của ông thường rất giàu hình tượng, ca từ súc tích, khúc thức gọn gàng, giai điệu tình cảm, dễ hát và dễ phổ biến.
  Ca sĩ Thanh Hà đã thành công khi biểu diễn ca khúc này. Cái chính đã làm nên thành công đó có lẽ là sự trong sáng, giản dị và tình cảm chân thành của em đối với Bác Hồ kính yêu. Tôi rất thích bài hát này.
 2. ThanhHaiNam
  ThanhHaiNam Biên tập viên
  Chào bác Hạnh. Tôi đã biên tập lời bài hát bác vừa đưa lên có chỉnh sửa đôi từ và bổ sung thêm ca sĩ thể hiện. Cám ơn bác
 3. nguyen van hanh
  Xin lỗi BQT-BBT các bác vaf các bạn mấy hôn nay mạng có sự cố ,tôi chưa viết song đã thấy bài gửi được rồi nhưng nhiều lúc gửi mãi mà cũng không được mong BQT-BBT hết sức thông cảm cho.Tôi xin chép tiếp phần lời ca còn thiếu:
  Lòng em mơ ước
  Được về đây hát mừng muôn lời ca ngợi Bác
  Của đàn cháu Tây Nguyên.
 4. nguyen van hanh
  Với số lượng ca khúc viết cho tuổi thanh thiếu nhi theo tôi là khiêm tốn, song nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích cũng đã đóng dấu chủ quyền của mình; Một nhạc sĩ chuyên sáng tác ca khúc dành riêng cho mầm non của đất nước.Tôi đặc biệt yêu thích nhạc phẩm "Đưa cơm cho mẹ em đi cầy", từ thời kỳ kháng chiến chống Mĩ, tiếp đến là ca khúc "Tiếng chim trong vườn Bác", những tuyệt phẩm như thế này được sáng tác cho thế hệ "Vì tương lai con em chúng ta" từ lâu lắm rồi tôi không còn thấy nữa thật là một điều đáng tiếc!!!Các nhạc sĩ thời nay có suy nghĩ gì về điều này không? Kính thưa các nhạc sĩ??? Xuất phát từ lòng kính yêu tuyệt đối về Bác Hồ Chí Minh! Đồng thời cũng tỏ sự cảm phục nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích; xin phép BQT-BBT trang nhạc BCDCNT mà tôi tự nguyện gắn bó hay hiểu theo cách khác là không thể thiếu với tôi-tôi xin chép ca từ bài hát "Tiếng chgim trong vườn Bác"(Hàn Ngọc Bích), có từ nào chưa chuẩn mong các bác, các bạn chỉnh sửa và bổ sung. Xin cảm ơn tất cả.

  TIẾNG CHIM TRONG VƯỜN BÁC
  Sáng tác:Hàn Ngọc Bích
  Sáng sớm nay cháu đến thăm vườn Bác
  Cháu bé Tây Nguyên đến thăm vườn Bác Hồ
  Mà nghe tiếng chim,tiếng chim hót trong veo
  Tiếng chim chào mùa xuân đẹp lắm
  Từ vườn xưa dưới vòm cây Bác Hồ
  Chim về đây làm tổ
  Chim lớn và chim nhỏ được nghe Bác ngâm thơ
  Lòng em mơ ước