Tình khúc biên thùy

Bình luận (1)

  1. KAC

    "... Tác phẩm Tình khúc biên thùy của anh là sự giao thoa giữa âm nhạc dân tộc và hiện đại, những âm thanh hoang dã của cây sáo Mông kết hợp với phần đệm trang nhã của dàn nhạc bán cổ điển thật sự tạo nên sự lung linh, huyền ảo cho tác phẩm. Chúng ta hãy cùng chúc mừng nhạc sĩ Doãn Nguyên bởi tác phẩm này của anh đã đoạt giải thưởng âm nhạc do hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng.

    Hãy lên vùng cao với tôi để say trong men rừng ngây ngất, hãy thả hồn theo tiếng sáo ai nơi những ngọn gió mênh mang... " (Chương trình giới thiệu tác phẩm mới Đài TNVN nguồn youtube).

    Vâng đúng là như thế, bởi tôi cho rằng đây là bản nhạc không lời có giai điệu đẹp nhất trong nhiều bản nhạc không lời mà các nhạc sĩ viết về đề tài này của nhạc sĩ Doãn Nguyên. Điều quan trọng hơn cả là tiếng sáo rất nam tính của nghệ sĩ Như Thắng thể hiện thật biểu cảm khi tâm tình da diết, lúc dìu dặt khoan thai rồi lại lắng xuống như lời thủ thỉ tỏ tình của chàng trai đang yêu vậy. Lôi cuốn và mê hoặc tôi hơn cả là những thanh âm mơ màng đẹp như cõi mộng thoát ra từ nơi miệng hoa của các cô gái H'mông chắc cũng phải đẹp như tiên sa đang thướt tha lúc ẩn lúc hiện đan xen, quấn quyện với tiếng sáo cùng dàn nhạc nghe đầy lưu luyến và tình tứ làm sao. Đó là lý do chính để tôi không chỉ đến đây một lần, hai lần mà sẽ là rất rất nhiều lần nữa... ơi các cô gái H'mông xinh đẹp và đáng yêu.