Lê Hoàng Minh

Nhạc sĩ Lê Hoàng Minh sinh ngày 31 tháng 8 năm 1957, quê ở Lộc Hưng, Trảng Bàng, Tây Ninh, hiện đang công tác tại Nhà Văn hóa - Thông tin tỉnh Tây Ninh.

Do yêu thích và có năng khiếu âm nhạc, ngay từ khi còn nhỏ, ông tìm đến các nghệ nhân, các lớp nhạc sĩ đàn anh để được truyền dạy. Năm 1984, ông vào học Trường Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh, sau khi tốt nghiệp (1987), ông có nhiều hoạt động đóng góp cho phong trào âm nhạc trong thanh thiếu niên địa phương. Những tác phẩm tiêu biểu, về ca khúc: Tiếng hát bạn bè mình, Bay lên bóng ơi, Ai giống như mèo, Điệp khúc tôi yêu, Em yêu điệu dân ca, Bình minh ngày mùa…; về công trình nghiên cứu có Khảo sát sưu tầm nghiên cứu và chọn lọc dân ca Tây Ninh gồm 327 bài dân ca của các dân tộc Việt, Khmer, Chăm, Stiêng.

Ông đã được nhận các giải thưởng: Giải Ba cuộc thi ca khúc Hy vọng và tương lai tươi sáng do Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam tổ chức (1995), Giải Khuyến khích cuộc thi sáng tác Toàn xã hội chăm lo sự nghiệptrồng người do Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức (1990), Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Việt Nam tặng Huy chương Vì sự nghiệp Văn học – Nghệ thuật Việt Nam…

Các ca khúc do Lê Hoàng Minh sáng tác (1)

Bình luận (0)