Quy định

1. Quy định về việc đặt nickname:

- Nickname đăng ký phải trong sáng, không gây hiểu lầm với tên hoặc tổ chức khác, không đặt tên trùng với tên các danh nhân, vị lãnh tụ của Việt Nam hoặc thế giới.

2. Quy định về đặt ảnh đại diện

- Ảnh đại diện (avatar) phải trong sáng, phù hợp với chuẩn mực, thuần phong mỹ tục Việt Nam

3. Quy định về bình luận:

- Bình luận phải đúng chủ đề, hoặc xoay quanh, làm rõ hơn cho chủ để đang trao đổi

- Bình luận phải có dấu tiếng Việt đầy đủ nếu định diễn đạt bằng tiếng Việt

- Bình luận hạn chế sai lỗi chính tả

- Người bình luận phải có thái độ tôn trọng các thành viên, nghệ sĩ, nhạc sĩ...khác trên trang nhạc

- Không bình luận các vấn đề liên quan đến chính trị

- Nội dung bình luận phải trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt Nam

- Không quảng cáo, tự lăng xê các bản thu của chính mình (nếu là thành viên), hoặc tác phẩm (nếu là tác giả)

Bình luận (9)

 1. Ngọc Thạch

  Thân gửi các thành viên Bcdcnt. Gần đây một số thành viên gửi đến để đăng một số tác phẩm thuộc thể loại dân ca và ca khúc nước ngoài, Chúng tôi hoan nghênh và đã đăng nhiều bản thu trong số đó. Để thực hiện đúng tiêu chí của trang nhạc, BBT xin các bạn lưu ý mấy điểm sau đây
  - Về dân ca: nhiều thành viên có khả năng soạn lời rồi hát hoặc nhờ người hát rồi thu thanh và gửi đến, số lượng bài rất lớn. Để phù hợp tiêu chí là bài ca đi cùng năm tháng, BBT xin phép chỉ đăng những bài dân ca mà Đài TNVN đã thu và phát trên làn sóng phát thanh chứ không thể đăng hết mọi sáng tác (soạn lời) của tất cả các thành viên được.
  - Về ca khúc nước ngoài: Trên thế giới có hàng triệu ca khúc, trang này cũng không thể đăng hết mà chỉ đăng những ca khúc nước ngoài đã quen thuộc ở Việt Nam do các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện và trong một số trường hợp có thể đăng những tác phẩm đó do các nghệ sĩ nước ngoài thể hiện chứ không phải trang sẽ đăng bất cứ bài hát nước ngoài nào các bạn gửi đến.

  Vậy mong các bạn thông cảm và lưu ý khi gứi tác phẩm đến. Xin trân trọng cảm ơn.

 2. BQT
  BQT Quản trị viên

  Chúng tôi xin nhắc lại: việc tên nick như nào là do tên tài khoản Facebook của người đăng ký như vậy. Chúng tôi KHÔNG tự ý đặt tên cho người đăng ký và càng không đặt tên mang tính châm biếm, miệt thị. Nếu có, thì trách tên đăng ký Facebook của họ như vậy. Vì vậy ý kiến của bác Hoàn Spy hoàn toàn không chính xác, có thể dẫn tới hiểu lầm tới các bạn nghe nhạc khác về trang nhạc. Phải chăng bác đang cố tình không hiểu ý kiến giải thích của BQT ở dưới?

 3. Trần Tuyết Minh

  Gửi bạn CCB:

  1.Đã có rất nhiều vội vàng khi đưa ra các kết luận, đặc biệt là những điều thuộc về kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Mong bạn đọc cho thật kỹ ý kiến của BQT. Nếu vẫn chưa hiểu thì hãy đọc thêm vài lần nữa.

  2. Có những nick "hợp lệ" nhưng vẫn không nên xuất hiện trên trang. Tại sao thế? Hãy đọc kỹ quy định của trang nhạc. Đây là ý kiến cuối cùng của tôi về vấn đề này.

  Chào bạn.

 4. BQT
  BQT Quản trị viên

  Gửi bác "Đời Tha Hương" và các thành viên khác : Khi thành viên tham gia trang nhạc nghĩa là đã xác định mình đang làm gì và muốn làm gì. Việc đăng ký tài khoản và tham gia bình luận cũng vậy, đó là việc làm hoàn toàn tự nguyện và không có sự can thiệp của hệ thống.

  Về việc tên nickname khi đăng ký, đã có lần chúng tôi giải thích một lần cho một thành viên rồi: nếu ai đó sử dụng chức năng đăng nhập bằng Facebook, hệ thống sẽ tự tạo tài khoản với email và tên của họ trên Facebook, đồng thời cũng gửi email thông báo cho tài khoản đó. Chỉ có những tài khoản "không chính chủ" thì mới không biết điều đó.

  Hơn nữa, sau khi đăng ký xong, các thành viên hoàn toàn có thể đổi lại username của mình bằng chức năng "Đổi username" trong menu người dùng (bên cạnh avatar). Tất nhiên, việc đổi lại tên cũng cần tuân theo quy định về đặt tên ở trang này.

  Vậy xin các bác hiểu và đừng thắc mắc thêm nữa. Nếu có bất cứ việc nào liên quan đến kỹ thuật hoặc khiếu nại, xin vui lòng trao đổi qua email với chúng tôi, địa chỉ lienhe@baicadicungnamthang.net chứ không nên trao đổi trực tiếp trong các bài hát.

 5. CCB

  Gửi bạn Trần Tuyết Minh.
  - Ý kiến tôi trao đổi với bạn Đời Tha Hương là đang trao đổi với 1 thành viên BCĐCNT, tức là nickname bạn ấy đang sử dụng là hợp lệ. Chúng tôi luôn tôn trọng mọi nickname hợp lệ bạn ạ.
  - Bạn bảo "bác Đời Tha Hương nếu đăng nhập bằng FB thì...", tôi nghĩ trang chúng ta không phải là FB đâu bạn.
  - Trong phần trao đổi của tôi, không hề có ý nào bảo rằng "nickname tùy ý thế nào đều có thể xuất hiện trên trang nhạc này". Bạn xem lại nhé.
  - Tôi có nói câu nào từ chối giúp bác ấy đổi tên đâu? Bạn xem lại nhé.
  Vấn đề là thay vì nhờ sự giúp đỡ, bác ấy chỉ cần đăng ký tên khác sẽ đơn giản hơn nhiều. Khi bác ấy đã đăng ký được Đời Tha Hương thì bác ấy cũng có thể đăng ký tên khác vậy. Phải không bạn?
  - Quy định về việc đăng ký thành viên mới thì trước khi đăng ký ai cũng sẽ tìm hiểu bạn ạ. Việc này thì chúng tôi luôn nhớ, mong bạn yên tâm.
  - Cuối cùng, xin mời bạn Đời Tha Hương cho ý kiến ạ.