Nhớ tiếng đàn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - "Khi thực tập cùng tôi trên đàn piano, những ngón tay của “anh Văn” rất mềm mại như ngón tay của người nghệ sĩ thực thụ..."

Bình luận (4)

 1. Nhạc sĩ Dân Huyền
  Cảm ơn bạn VANG ANH NAM ĐiNH đã viết những lời đầy xúc động. Chúc bạn và gia đình luôn vui mạnh.
 2. KIM THOA VANG ANH NAM ĐINH
  Đọc những dòng chữ mà Ngô Thị Thiên Hương viết về Đại Tướng lòng tôi lại dưng dưng . Đại Tướng ra đi . Triệu triệu trái tim hướng về Người với lòng tiếc thương, kính phục ...... Bản thân tôi cũng có hạnh phúc được gặp , chụp ảnh cùng , được Đại Tướng chia quà và được Đại Tướng hỏi thăm về việc học tập . Thấm thoát đấy mà cũng đã 35 năm khi Đại Tướng về thăm thành phố dệt của chúng tôi . Cảm ơn NS Dân Huyền đã cho chúng tôi được biết thêm thông tin về con người huyền thoại của dân tộc .
 3. Nhạc sĩ Dân Huyền
  Cảm ơn bạn Ngô Thị Thiên Hương đã viết những dòng rất hay, xúc động về ANH VĂN thân mến của chúng ta vừa về với tổ tiên, về với thế giới người hiền. Chúc bạn và gia đình luôn vui mạnh.
 4. Ngô Thị Thiên Hương

  Xin cảm ơn Nhạc sĩ Dân Huyền đã cho chúng tôi (những người không biết) biết thêm đôi điều về Người Đại tướng vĩ đại của nhân dân: Rất giỏi về Quân sự, Ngoại giao, Lịch sử, Văn học, Ngoại ngữ và Âm nhạc. Ông là tấm gương của sự ham học và đã làm việc gì cũng quyết tới cùng cho đến thành công. Đại tướng đã về cõi vĩnh hằng, ông sống như 1 huyền thoại, và giờ đây sau khi ông đã yên giấc ngàn thu cũng như 1 huyền thoại: chứng kiến những dòng người kéo dài vài Km, ngày này qua ngày khác, lặng lẽ dưới trời nắng khô của mùa thu để vào viếng Ông tại tư gia 30 Hoàng Diệu, dù cho phải xếp hàng chờ tới gần 10 tiếng đồng hồ, nhưng không ai bỏ về, mọi người chỉ có chung 1 mong mỏi được đứng trước Bàn thờ có di ảnh của ông, kính cẩn đặt 1 nhành hoa bày tỏ lòng Tiếc thương, Kính yêu, Ngưỡng mộ, Tôn thờ, Tri ân, Kính phục...


  Hôm nay, sau 16 ngày Đại tướng qua đời, cũng là ngày 15/9 theo lịch Mặt trăng, tôi lại mang Hoa tươi đến dâng Ông theo phong tục của người Việt, nhằm ngày 1 và 15 hằng tháng: thắp nén nhang, dâng Hoa.. tưởng nhớ Tổ tiên! Nước mắt lại tuôn trào, xung quanh có rất đông người đến vái vọng Ông từ ngoài cổng, những người đi qua cũng dừng lại, lặng lẽ và quyến luyến chẳng muốn rời. Họ nói với nhau những câu chuyện về Đại tướng, người trẻ tuổi hỏi người lớn tuổi hơn, họ thành kính nói rằng: chúng cháu lớn lên không biết chiến tranh là 1 điều cực kỳ hạnh phúc và vĩ đại, bởi vậy vô cùng biết ơn Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp ... Ngay sát cổng nhà Đại tướng, có mấy bác lớn tuổi khe khẽ hát đi hát lại nhiều lần BH "Quảng bình quê ta ơi" (ST Hoàng Vân), có lẽ họ muốn ru Người bằng ca khúc về Quê hương anh dũng, nên thơ "Quảng Bình quê ta, biển khơi vang hát câu ca rằng: Ai đã vào đây, khó quên những cồn cát trắng, trong nắng ban mai bao người đan lưới hát vui, súng để cạnh người giữ trời giữ yên biển khơi.." (Trên biển quê hương - ST Đức Minh)..


  Giờ đây Quảng Bình lại càng trở nên thân thương hơn, như là quê hương của Triệu triệu người Việt nam,nơi đã ôm Đại tướng của chúng ta vào lòng đất. Quảng Bình rất đỗi tự hào ! Trong lòng tôi trào dâng niềm thương tiếc vô hạn, xen lẫn sự suy ngẫm rất nhiều: với biết bao nhiêu vất vả đời thường, tưởng như cái đẹp đã bị lẩn khuất đó đây...thì vẫn có vô vàn người đã, đang xây và duy trì,tôn thờ và ngưỡng mộ cái đẹp !